Liên hệ tư vấn: 

0865 056 086

 sales@lifesciences.vn

Hệ thống tách chiết SVF hoàn toàn tự động – CELLUNIT (CGBIO)

Tế bào gốc (TBG) được xem là công nghệ đột phá trong nền Y học hiện đại. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mọi thứ đều được tối ưu, thay vì quy trình tách SVF và TBG thủ công mất 4-5 tiếng qua nhiều bước, tiềm ẩn nguy cơ và khả năng nhiễm khuẩn khi thao tác, bằng tất cả sự nhiệt huyết đồng hành cùng nền Y học tái tạo, hãng CGBio ( Hàn Quốc) đã nghiên cứu và cho ra đời Hệ thống tách chiết khối tế bào gốc (SVF) hoàn toàn tự động Cellunit để phục vụ công tác chữa trị, nâng cao chất lượng sống của con người.

Bạn có biết ?

1. Phân lớp tế bào nền mạch máu SVF ( Stromal Vascular Fraction)

SVF là một quần thể tế bào không đồng nhất, thu nhận được từ mô mỡ, thành phần bao gồm nhiều tế bào như: Tế bào trưởng thành, Tế bào tiền thân và Tế bào gốc.

Tế bào gốc trung mô từ mô mỡ ADSC (adipose-derived stem cells) là loại tế bào được quan tâm nhiều nhất trong khối SVF thu nhận được.

ADSC được phát hiện đầu tiên vào năm 1980 (Plaas và Vryer). Các tác giả cho rằng, mô mỡ bò trưởng thành chứa tế bào có tiềm năng biệt hóa từ tế bào giống nguyên bào sợi thành tế bào mỡ.

Năm 2001, Patricia Zuk và nhóm nghiên cứu của đại học California (Mĩ) công bố thu nhận mỡ thông qua chọc hút (Processed Lipoaspirate- PLA). PLA của người chứa một lượng tế bào giống nguyên bào sợi cùng với lượng lớn các tế bào quanh mạch, tế bào nội mô và các tế bào cơ trơn. Các tế bào trong PLA có thể biệt hóa in vitro thành dòng mỡ, dòng sụn, dòng cơ và dòng xương, với sự hiện diện của chất cảm ứng chuyên biệt dòng.

Việc phát hiện sự tồn tại của nguồn tế bào gốc trung mô trong mỡ đã mở ra một tiềm năng to lớn trong ứng dụng điều trị. Thứ nhất, mô này là phổ biến, có nhiều trong cơ thể người, dễ dàng thu nhận không gây xâm hại lớn như tủy xương. Thứ hai, mô này cũng là nguồn tế bào có thể tự bồi đắp. Thứ ba và quan trọng nhất, nó là nguồn tự ghép.

Do đó, ADSC là nguồn thay thế tế bào gốc trưởng thành tự thân, có thể thu nhận nhiều lần với số lượng lớn, chỉ cần gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Khi phân tích để so sánh MSC từ tủy xương, từ mô mỡ, và từ cuống rốn, rõ ràng cho thấy ADSC không khác về hình thái, kiểu miễn dịch, tỉ lệ phân lập MSC thành công, tần số tạo dòng và khả năng biệt hóa. ADSC có khả năng biệt hóa thành xương, sụn, gân, cơ và mỡ khi nuôi cấy dưới các điều kiện chuyên biệt, và dùng điều trị những căn bệnh ở người, như bệnh di truyền, chấn thương hoặc thoái hóa xương, các bệnh khớp, khuyến khuyết mô mềm ( tái tạo xương và sửa chữa sụn).

Hiệu quả của SVF đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu lâm sàng như:

 • Thẩm mỹ: trẻ hóa da ( chống lão hóa), nâng cơ mặt, ngực…
 • Tái cấu trúc: tái tạo ngực ( nâng ngực thẩm mỹ: giải pháp cho các chống chỉ định đặt túi ngực); Giải pháp cho hội chứng mất mỡ cục bộ dưới vùng da mặt…
 • Làm lành vết thương: điều trị các khuyết hỏng mô mềm ( các vết loét, bàn chân tiểu đường, di chứng do bỏng, vết thương xạ trị mãn tính, vết thương hoại tử…)
 • Tổn thương ở xương: viêm xương khớp, thoái hóa khớp, gãy xương…

2. Hệ thống tách tế bào gốc hoàn toàn tự động Cellunit SVF

Đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn là 4 từ vàng khi nói về hệ thống máy tách SVF từ động – Cellunit.

 • Easy: Hoàn toàn tự động, đơn giản ( chỉ một bước nhấn nút)
 • Fast: Hệ thống vận hành nhanh ( 43 phút)
 • High: Tách chiết tế bào hiệu suất cao ( 1.957xcells/ g)
 • Safe: Quy trình khép kín, an toàn ( đạt chuẩn GMP collagenase, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn)

Cellunit SVF có thể thay thế hoàn toàn quy trình tách chiết thủ công trong phòng lab sạch, giúp tối ưu hóa nhân sự, tiết kiệm thời gian, chuyển giao công nghệ cực kì đơn giản

Thông số kĩ thuật:

 • Tốc độ quay tối đa: 2,200 RPM
 • Thể tích mô mỡ đầu vào: 50 – 100 cc
 • Thời gian vận hành: 43 phút
 • Thể tích cô đặc: 30-60 cc ( sai số 10%)
 • Kích thước (w x h x d): 500 x 350 x 390 mm
 • Khối lượng: 35 kg
 • Nguồn điện sử dụng: 230V, 50/60H

Thành phần cung cấp:

 • Máy Cellunit
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Dây cáp nguồn
 • Bộ vật tư đi kèm ( Kit Cellunit được bán riêng)

Với thiết kế đặc trưng gồm hệ thống ly tâm nhỏ gọn bên trong và bảng điều khiển cảm ứng bên ngoài, cùng bộ Kit tiệt trùng sử dụng 1 lần an toàn cho mỗi bệnh nhân, Cellunit SVF luôn là lựa chọn tin cậy hoàn hảo cho Qúy khách hàng tự động hóa và tối ưu hóa việc tách chiết Tế bào gốc ứng dụng tại đơn vị của mình.

Được đồng hành hỗ trợ giải quyết những vấn đề của Qúy khách hàng là niềm vinh hạnh của Công ty chúng tôi.

Vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết của công nghệ và sản phẩm.

Thông tin liên hệ: Ms. Thùy (SĐT: 086 595 0386)

                                 Email: thuytran@lifesciences.vn

Tài liệu tham khảo:

 1. Phan Kim Ngọc (chủ biên), Công nghệ Tế bào gốc, NXB Giáo Dục Việt Nam, chương 16, trang 268-280.
 2. Video sản phẩm: https://www.youtube.com/watch?v=67zP38TTmzw

Chia Sẻ Bài Viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Webinar abcam x Leica : Multiplex Immunofluorescent

Multiplex immunofluorescent staining là một kỹ thuật mạnh mẽ để phát hiện nhiều mục tiêu protein trong cùng một mẫu mô hoặc mẫu tế bào, cho phép ánh xạ nhiều mục tiêu trong không gian.

Contact Me on Zalo