Liên hệ tư vấn: 

0865 056 086

 sales@lifesciences.vn

Hệ thống phân lập khối tế bào gốc SVF hòa toàn tự động Cellunit (CG BIO)

        “Cellunit”- hệ thống tách chiết và thu nhận khối tế bào gốc SVF hoàn toàn tự động hiệu suất cao, cực nhanh chóng chỉ trong 45 phút với 50cc mỡ. Được Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chứng nhận an toàn, sử dụng enzyme collagenase đạt chuẩn GMP đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc.

        “Sẵn sàng hợp tác mở rộng thêm nhiều nghiên cứu ứng dụng lâm sàng.”

        Đầu năm 2020, hãng CG Bio ( Hàn Quốc) đã thông báo rằng họ đang tiến hành một số thử nghiệm lâm sàng để chứng minh tác dụng của phân lớp chứa mạch máu trong mô đệm (stromal vascular fraction – SVF) có nguồn gốc từ mô mỡ trong các chỉ định như lành hóa vết thương, xóa sẹo và phục hồi lão hóa được thu nhận từ hệ thống phân lập khối tế bào gốc SVF hoàn toàn tự động Cellunit do hãng phát triển. Đây là sự đánh dấu nhằm mở rộng thị trường không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mà còn phát triển ở lĩnh vực y học tái tạo.

        Trong mô mỡ của chúng ta, có một phần phân lớp chứa mạch máu mô đệm (SVF) bao gồm các tế bào nội mô mạch máu, tế bào gốc trung mô (MSCs), v.v. ngoài các tế bào mỡ. Tế bào gốc mô mỡ thu được trong khối SVF, khi so sánh với tế bào gốc có nguồn gốc từ các mô khác, tuy không có sự khác biệt đáng kể về đặc tính hoặc khả năng biệt hóa của tế bào gốc ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng có ưu điểm là số lượng tế bào lớn và dễ dàng thu nhận.

        Gần đây, nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tái tạo xương, sụn, cơ và mỡ bằng cách sử dụng khối tế bào gốc SVF, đã thu hút sự quan tâm của lĩnh vực y học tái tạo. Được biết, sử dụng phân lớp tế bào nền mạch máu có nguy cơ ung thư thấp hơn so với các liệu pháp tế bào gốc khác. Vì sự hình thành mạch máu là một quá trình quan trọng trong tái tạo mô, nên cũng có dự đoán rằng việc sử dụng phần tế bào nền mạch máu chứa tế bào nội mô mạch máu sẽ tạo ra sự tái tạo mô mạnh hơn so với chỉ sử dụng tế bào gốc.

        Cellunit là thiết bị y tế tách chiết và thu nhận tế bào gốc mô mỡ (adipose stem cells – ASCs) và phân lớp tế bào nền mạch máu từ mô mỡ bằng công nghệ ly tâm. Với quy trình tối ưu đơn giản chỉ một bước nhấn nút, việc thu nhận khối SVF có thể dễ dàng thực hiện ngay cả với những người không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tỉ lệ tế bào, hiệu quả thu nhận vẫn thường bị phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ kĩ thuật viên hoặc môi trường thao tác có thể được duy trì ổn định hơn và tiết kiệm thời gian chỉ 45 phút. 

        Đặc biệt, Cellunit là hệ thống đầu tiên đã sử dụng collagenase đạt tiêu chuẩn GMP trong quy trình tách chiết SVF tại Hàn Quốc nhằm nâng cao chất lượng và độ an toàn. CG Bio giải thích, “Chúng tôi đã cải thiện hoạt động và hiệu quả của việc phân tách khối chất nền ngoại bào bằng cách phối trộn một tỉ lệ tối ưu enzyme collagenase.”

        Ngoài ra, bằng cách phát triển và ứng dụng hệ thống ống dẫn kín với cốc (bowl) chứa mỡ ly tâm hình nón ngược, giúp cải thiện đáng kể sự tiện lợi và hiệu quả tách chiết, thu nhận tế bào so với các sản phẩm cạnh tranh. CG Bio đã hợp tác cùng với nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Ajou (Hàn Quốc ) và công bố kết quả trên một tạp chí học thuật quốc tế. (1)

        Theo bài báo, hiệu suất thu nhận của phân lớp tế bào nền mạch máu SVF khi sử dụng Cellunit là 18,0 x tế bào trên mỗi cc mỡ, cao hơn khoảng 7,8 lần so với 2,3 x tế bào hiện có. Khả năng sống sót của các tế bào thu nhận được là 80,6% và không có sự khác biệt đáng kể so với hiện tại (84,1%). Điều này có nghĩa là thiết kế cốc chứa mỡ độc nhất của Cellunit tăng hiệu quả tách chiết, thu nhận số lượng lớn các tế bào khỏe mạnh.

        Mặt khác, lượng còn lại và hoạt tính của enzyme collagenase sử dụng trong quá trình phân tách được ghi nhận thấp hơn đáng kể so với dạng thông thường. Khi lượng còn lại của enzyme collagen cao, các vấn đề an toàn có thể xảy ra khi sử dụng cho bệnh nhân, vì vậy Cellunit thu nhận khối SVF được dùng an toàn hơn. Theo nhóm nghiên cứu, “Hình dạng cốc ly tâm của Cellunit là yếu tố then chốt quan trọng cải thiện năng suất và độ an toàn trong việc tách khối tế bào gốc SVF từ mô mỡ.”

        Công ty cho biết, “Thực tế hiệu suất thu nhận phân lớp tế bào nền mạch máu cao có nghĩa là lượng mỡ cần lấy từ bệnh nhân ít đi, do đó giảm nguy hiểm cho bệnh nhân.” Tùy thuộc vào lượng mỡ cần lấy, bệnh nhân được gây mê từng vùng, cục bộ, hoặc gây mê toàn thân, và nguy cơ tác dụng phụ từ thủ thuật cũng giảm bớt.

        Dựa trên công nghệ này, CG Bio đã nâng tầm thị phần trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, ví dụ như ghép mỡ tự thân với tỷ lệ tái tạo cao. Hiện nay, phân lớp tế bào nền mạch máu SVF đã được công nhận về hiệu quả lâm sàng trong các chỉ định như tái tạo sụn, giảm rụng tóc, bệnh tiểu không tự chủ.

        Song song với đó, CG Bio cũng tiến hành các thử nghiệm lâm sàng ở các chỉ định như tái tạo sẹo của người hiến mô, hội chứng đau sau phẫu thuật cắt bỏ vú, lão hóa da ở mí mắt dưới và bàn chân tiểu đường…

        Trong số các chỉ định, đặc biệt là loét bàn chân tiểu đường, hãng có các thử nghiệm lâm sàng thí điểm thực hiện ở Bệnh viện Đại học Guro Hàn Quốc và hiện đã được đưa vào điều trị lâm sàng. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Guro Hàn Quốc đã sử dụng khối tế bào gốc SVF từ mô mỡ tự thân cho 10 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thiếu máu cục bộ ở bàn chân bằng cách tiêm dưới da xung quanh vết thương, và 12 tuần sau, đánh giá sự cải thiện mạch máu qua đo áp lực oxy qua da (TcPO2) và đo lưu lượng mạch máu. Áp lực oxy qua da cao khi máu lưu thông tốt, nhưng khi lưu thông máu giảm do các yếu tố như bệnh tiểu đường, sự khuếch tán oxy trong máu bị giảm và mức độ thấp. (2)

        Kết quả ghi nhận, nồng độ áp lực oxy qua da, 31,3 ± 7,4 mmHg trước khi làm thủ thuật, tăng 1,5 lần lên 46,4 ± 8,2 mmHg sau 12 tuần (p = 0,012). Lưu lượng máu qua biểu bì tăng 2,2 lần từ 34,0 ± 21,1 PU lên 76,1 ± 32,5 PU trước thủ thuật (p = 0,004). Không có tác dụng phụ liên quan.

        Nghiên cứu này là kết quả lâm sàng đầu tiên về việc thúc đẩy hình thành mạch máu của phần mạch đệm ở bệnh nhân bàn chân tiểu đường thiếu máu cục bộ. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên International Journal of Stem Cell, một tạp chí học thuật quốc tế về lĩnh vực y học tái tạo.
        CG Bio cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục công bố hiệu quả lâm sàng và tính an toàn của phân lớp tế bào nền mạch đệm của Cellunit, từ đó mở rộng lĩnh vực ứng dụng của SVF.” Ngoài ra, ông nói, “Chúng tôi có kế hoạch tích cực tiến hành hợp tác mở rộng nghiên cứu cho mục đích này,” và mong nhận nhiều sự quan tâm từ các nhà nghiên cứu.

        Công ty TNHH Phát triển Khoa Học Sự Sống là đại diện phân phối chính thức Hệ thống phân lập khối tế bào gốc hoàn toàn tự động Cellunit (CG Bio).

        Hệ thống thiết kế ĐƠN GIẢN, AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

    • Tách chiết tế bào hiệu suất cao.
    • Thời gian sử lí nhanh nhất.
    • Được cấp bằng sáng chế và đạt chuẩn GMP collagenase NB6.

        Xem chi tiết thông số kĩ thuật tại đây.

        Mọi quan tâm về sản phẩm, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

        Thông tin liên hệ:

 

        Bài viết được dịch bởi Thùy Trần, link bài viết gốc

        TÀI LIỆU LIÊN QUAN:

(1) Hyung Min Hahn, Kwang Sik Jeong, Bo Young Yoo, Jong Ha Park, Hyun Joo Jung, Il Jae Lee; 2018; Effect of the Bowl Structure in an Automated Cell-Isolation Device on Stromal Vascular Fraction’s Isolation Yield; https://doi.org/10.1115/1.4041191

(2) Kyung-Chul Moon, Ha-Yoon Chung, Seung-Kyu Han, Seong-Ho Jeong, Eun-Sang Dhong; 2019; Possibility of Injecting Adipose-Derived Stromal Vascular Fraction Cells to Accelerate Microcirculation in Ischemic Diabetic Feet: A Pilot Study; https://doi.org/10.15283/ijsc18101

Chia Sẻ Bài Viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Contact Me on Zalo