Liên hệ tư vấn: 

0865 056 086

 sales@lifesciences.vn

Miễn dịch học SARS-CoV-2: Tìm hiểu sự tương tác giữa SARS-CoV-2 và hệ thống miễn dịch của vật chủ

Chúng ta đang ở trong một đại dịch toàn cầu. Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, cần phải hiểu rõ các cơ chế sinh học quyết định sự tiến triển và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các nghiên cứu ban đầu đã báo cáo những thay đổi trong thành phần tế bào miễn dịch và các phản ứng miễn dịch bị rối loạn chức năng ở bệnh nhân COVID-19. Mức độ rối loạn điều hòa miễn dịch dường như tương quan với mức độ nghiêm trọng của bệnh COVID-19. Cần hiểu rõ hơn về sự tương tác giữa SARS-CoV-2 và hệ thống miễn dịch của vật chủ để hiểu sâu hơn về cơ chế bệnh sinh của căn bệnh này và xác định các dấu ấn sinh học có khả năng được sử dụng để dự đoán, theo dõi hoặc ngăn chặn sự tiến triển của COVID-19.

Flow cytometry — một công cụ quan trọng trong nghiên cứu COVID-19

Phân tích tế bào dòng chảy (flow cytometry) đóng một vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu đáp ứng miễn dịch với COVID-19 do khả năng đo lường đồng thời sự biểu hiện của nhiều protein ở cấp độ đơn tế bào. Do đó, phương pháp đo tế bào dòng chảy thường được sử dụng để đánh giá những thay đổi về kiểu hình miễn dịch và chức năng (sản xuất, tăng sinh, độc tính tế bào) để đáp ứng với nhiễm virus. Một số xét nghiệm này cũng được sử dụng trong nghiên cứu vắc xin để đánh giá khả năng sinh miễn dịch của ứng viên vắc xin.

Panel phân tích tế bào dòng chảy nhiều màu cho nghiên cứu COVID-19

Thiết kế và tối ưu hóa các panel nhiều màu có thể khó khăn và tốn thời gian. Để giúp đẩy nhanh nghiên cứu của mình, BD đã tạo ra một kho lưu trữ các panel phân tích tế bào dòng chảy đa màu được tối ưu hóa trước để xác định các thay đổi miễn dịch được báo cáo ở bệnh nhân COVID-19. Các panel được thiết kế bằng cách sử dụng các thực nghiệm tốt nhất để mang lại hiệu suất tối đa, là khả năng phân biệt các nhóm quần thể quan tâm. Các panel này đã được thử nghiệm trên các mẫu máu người khỏe mạnh không chứa COVID-19.

Cuốn ebook BD COVID-19 multicolor panel cung cấp quyền truy cập vào panel, protocol, mẹo và thủ thuật được tối ưu hóa trước cũng như thông tin về các ấn phẩm nghiên cứu có liên quan

Mười lăm panel nhiều màu cho phân tích tế bào dòng chảy được tối ưu hóa trước để xác định đặc điểm kiểu hình miễn dịch và chức năng của các tế bào miễn dịch có liên quan của con người.

Xác định trên người các tập hợp con tế bào T đã biệt hóa, lão hóa và suy kiệt bằng cách sử dụng T cell senescence exhaustion panel

Mẹo và thủ thuật cũng như các protocol chi tiết để thiết lập thử nghiệm tối ưu.

Quy trình nhuộm đánh dấu bề mặt tế bào người

Các tài liệu tham khảo về các ấn phẩm mô tả những thay đổi miễn dịch ở bệnh nhân COVID-19 cũng có trong ebook này.

Các chuyên gia thiết kế panel của BD luôn sẵn sàng tư vấn và giúp tùy chỉnh các panel tế bào dòng chảy nhiều màu, từ đó đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Tải ebook tại đây.

Chia Sẻ Bài Viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan

Ra mắt sản phẩm NEW Corning® Powdered Media

Ra mắt sản phẩm NEW Corning® Powdered Media  Lifescience vui mừng đem đến thông báo về sự ra mắt của sản phẩm NEW Corning® Powdered Media tại thị trường Đông Nam Á. Danh mục sản

Contact Me on Zalo